Thực phẩm tăng cân hiệu quả cho người gầy

Khi bạn gầy, bạn chưa mua thực phẩm tăng cân hiệu quả mà bạn sẽ nghĩ rằng sẽ  ăn thật nhiều hơn, ngủ nhiều hơn thì sẽ tăng cân? Nhưng vấn đề để thay đổi một thói quen thì cần thêm thời gian, vả lại nguyên nhân bạn gầy là do đâu? Bạn không có cảm giác ăn ngon hay không thèm ăn nên biện pháp này khó thành công. Vậy, chọn loại thực phẩm tăng cân hiệu quả ra sao?

be678d70-3a33-46a0-b7e7-eea15e0c463b-0
Thực phẩm tăng cân hiệu quả cho người gầy

Thực phẩm tăng cân cho người gầy

Thay vì sử dụng thực phẩm tăng cân, bạn thường nghĩ đến giải pháp đó là bạn sẽ đi tìm mua một loại sữa tăng cân hay là một loại sản phẩm tăng cân, bổ dưỡng đắt tiền như là yến sào, vi cá, sâm nhung,…để bồi bổ cơ thể. Tuy nhiên khi bạn mua sữa tăng cân về uống một thời gian thì thấy cơ thể nóng lên, nổi mụn. Còn ăn uống nhiều chất bổ dưỡng vẫn không tăng cân. Nguyên nhân ở đây là nằm ở hệ thống tiêu hóa của bạn hấp thu kém chất dinh dưỡng nên người gầy. Do đó, bạn phải chọn đúng thực phẩm tăng cân mới thấy hiệu quả.

Vậy làm sao để tăng cân? Bạn lại tiếp tục tìm kiếm giải pháp ở một số loại thực phẩm tăng cân nhanh ngoài thị trường. Mừng rỡ vì sau một hai tuần sử dụng thì bạn tăng cân lên thật rồi. Nhưng bạn cảm nhận rằng cơ thể mệt mỏi, khó chịu, rồi sau đó có hiện tượng nổi mụn, rồi một thời gian tăng cân không sử dụng thuốc thì có hiện tượng giảm cân trở lại.

Thực phẩm tăng cân làm từ thảo dược

Theo Y học cổ truyền thì có để dùng thực phẩm tăng cân hiệu quả thì chúng ta phải chữa trị chứng thiếu hụt hoặc suy yếu của đường ruột, hay còn gọi là Tỳ hư. Cụ thể là:

0020f980-b3ff-46b4-8beb-9e820d1688a5-0
Thực phẩm Tăng cân làm từ thảo dược

TỲ DƯƠNG HƯ: Dương có nghĩa là dương khí, một khi dương khí của tỳ bị suy thì sẽ xuất hiện các chứng trạng ăn uống không mạnh, ăn vào no ngay hoặc bụng trướng đầy sau khi ăn, thì dùng thực phẩm tăng cân cũng khó đạt hiệu quả mong muốn. Ăn không biết ngon thậm chí hoàn toàn không nghĩ gì đến chuyện ăn uống, đại tiện tiêu chảy lỏng nhão phân sống, tinh thần uể oải, hụt hơi biếng nói,  mất ngủ, sắc mặc vàng úa xanh xao, nặng hơn nữa thì sợ lạnh chân tay lạnh thì có dùng thực phẩm tăng cân cũng không đạt hiệu quả.

TỲ ÂM HƯ: Âm có nghĩa là Âm huyết, một khi Âm huyết của tỳ bị suy thì sẽ xuất hiện các chứng trạng  cơ bắp teo gầy, không thiết ăn uống, ăn vào không tiêu hoá, rối loạn tiêu hóa, da nóng, hay khát nước, khô họng, dễ mẫn ngứa, mụn nhọt, đại tiện khô táo bón …Vì thế nên kết hợp chữa tiêu hóa với sử dụng thực phẩm tăng cân mới có kết quả tốt.

Tất cả vấn đề ở trên, cho thấy khi bạn nhận ra nguyên nhân gốc rễ khiến người gầy, bạn sẽ chọn lựa được thực phẩm tăng cân hiệu quả.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *