Bài thuốc chữa bệnh viêm xoang bằng Đông y

Cùng với những ưu điểm mà thời kỳ công nghiệp hóa mang lại cho đời sống của con người, chúng ta cũng đứng trước những “tác dụng phụ” mà nó gây ra. Một trong những bệnh lý do sự phát triển của xã hội hóa đó là bệnh viêm xoang. Bài thuốc chữa bệnh viêm xoang bằng Đông y là cách điều trị bệnh viêm xoang hiệu quả, đẩy lùi được triệu chứng của bệnh xoang trong thời gian dài.

cach_tri_cam_cum_nhanh_va_hieu_qua_nhat_ban_nen_biet
chữa bệnh viêm xoang bằng Đông y có hiệu quả

 Khi nào phải chữa bệnh viêm xoang?

Hộp sọ của con người gồm 4 cặp khoang rỗng chứa khí được gọi là các xoang. Bề mặt các xoang được bao phủ một lớp dịch nhầy và các tế bào có lông nhỏ trên bề mặt. Các lông này giúp bắt vi khuẩn, virus và ngăn ngừa bụi bẩn xâm nhập từ bên ngoài vào. Tuy nhiên, nếu sự phòng vệ này bị phá vỡ là lúc người bệnh xoang cần khám chữa bệnh viêm xoang, bởi lúc này các vi khuẩn bình thường nằm trong hốc mũi sẽ đi vào xoang gây nghẹt mũi và gây bệnh viêm xoang.

Các bài thuốc chữa bệnh viêm xoang bằng Đông y

Bài thuốc đông y “Tân di tị uyên” 

Tân di hương 6g, hương bạch chỉ 9g, tang bạch bì (nướng) 9g. Sắc 2 lần, trộn đều 2 nước sắc, uống ngày 1 thang chia 2 lần. Bài thuốc có tác dụng giải nhiệt, làm hết nghẹt mũi, thông mũi, chữa bệnh viêm xoang hiệu quả.

Bài thuốc đông y “Tân chỉ thấu khiếu”

      Tô bạc hà 7g, tân di hương 9g, hoàng bá 15g, hương bạch chỉ 10g. Người bệnh xoang sắc 2 lần, trộn đều 2 nước sắc, ngày 1 thang uống làm 2 lần. Bài thuốc chữa bệnh viêm xoang này có tác dụng giải nhiệt thông mũi, điều trị viêm xoang cấp tính, nhức đầu nghẹt mũi, mũi chảy nước vàng và lúc tắc lúc không.

 Bài thuốc đông y “Thanh không cao”               

Xuyên khung 4g, bạc hà 4g, khương hoạt 12g, phòng phong 12g, hoàng cầm 8g, hoàng liên 4g, cam thảo 6g. Đổ 3 chén nước, sắc còn một chén,người bệnh xoang chia làm hai lần uống trong ngày để chữa bệnh viêm xoang hiệu quà.

 Phương pháp xông khói, tinh dầu

1.Hạt lạc (đậu phộng) 7 – 9 hạt, bỏ vào hộp sắt, miệng hộp đậy kín bằng giấy chừa một lỗ nhỏ, đặt hộp sắt lên bếp và dùng khói bốc lên từ lỗ để xông mũi, mỗi ngày làm 1 lần, khoảng 30 ngày sẽ khỏi, có tác dụng tiêu viêm, thông mũi.

acb5fc43-614c-41ff-99e2-9693094f34ad-0
tìm hiểu bài thuốc chữa bệnh viêm xoang bằng Đông y

Tinh dầu: (Bạch đàn chanh, đinh hương hoặc hương thảo…).Lấy một ít nước nóng cho vào một cái tô rộng, nhỏ vào đó 3-5 giọt tinh dầu nguyên chất. Trùm khăn tắm lên đầu và hít lấy hơi nước đang bốc lên từ chiếc tô để thông mũi. Làm như vậy trong vòng 5-10 phút, ngày làm 3 lần có tác dụng làm loãng chất tiết dịch, mềm vảy mũi, cung cấp độ ẩm cho niêm mạc mũi bị khô thông mũi, giảm đau, chống virut và kháng khuẩn, trấn an tinh thần, thư giãn cơ thể, giúp chữa bệnh viêm xoang hiệu quả.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *