Cách trị ho hiệu quả bằng thuốc ho và trị ho bằng mật ong

Bệnh ho thường gặp khi thời tiết trở lạnh hoặc thay đổi đột ngột. Cách trị ho hiệu quả bằng thuốc ho và trị ho bằng mật ong được nhiều người áp dụng . Song, chọn mua đúng thuốc ho để kết hợp trị ho bằng mật ong mới được hiệu quả chữa ho nhanh.

Trị ho bằng mật ong kết hợp với thuốc ho:

Bên cạnh việc trị ho bằng mật ong rất dễ uống còn có các loại thuốc ho thông dụng, không cần bác sĩ kê đơn bạn cũng dễ dàng mua ở các nhà thuốc tây. Bạn nên cho người bán thuốc biết triệu chứng ho của mình để mua đúng thuốc ho  thông dụng phù hợp nhất kết hợp trị ho bằng mật ong để chữa ho hiệu quả:

Trị ho bằng mật ong
Sử dụng thuốc tây trị ho
  • Thuốc ho viên ngậm:  thuốc ho chứa tinh dầu bạc hà giúp làm tê niêm mạc họng, giúp cắt cơn, chữa ho nhanh chóng. Tuy nhiên bạn chỉ dùng cho trẻ lớn và người lớn.
  • Thuốc xoa ngực:  thuốc tây dạng cao xoa hoặc dầu gió sẽ giúp bạn chữa ho hiệu quả do đánh tan được gió lạnh thâm nhập vào vùng ngực dẫn tới triệu chứng ho, ngứa rát cổ họng.
  • Thuốc siro ho: là thuốc ho thông dụng, uống đúng liều thuốc siro ho hàng ngày nhất là trước khi đi ngủ làm cắt cơn ho do ngứa rát cổ để có được giấc ngủ yên lành.
  • Thuốc ho long đờm:  thuốc ho long đờm do có đờm mắc trong họng gây nghẽn thở, khó chịu. Thuốc long đờm là loại thuốc ho thông dụng sẽ giúp nhanh chóng cắt cơn ho làm loãng, giải phóng đờm và đem theo nhiều vi khuẩn ra khỏi họng để chữa ho nhanh khỏi.

Trị ho bằng mật ong:

Kết hợp thuốc ho với trị ho bằng mật ong rất hiệu nghiệm, sẽ cung cấp thêm năng lượng vào cơ thể để cắt cơn ho. Có thể nói, đó là một trong những cách chữa ho hiệu quả nhất:

Sử dụng mật ong là cách chữa ho nhanh do kết hợp thuốc ho và trị ho bằng mật ong không gây phản ứng phụ có tác dụng ngăn, ức chế ho, xoa dịu cổ họng và cung cấp năng lượng cho cơ thể. Bạn có thể dùng 2 thìa mật ong khi bị ho, hoặc pha chúng vào trà, nước chanh ấm uống hàng ngày.

chữa ho dân gian với mật ong - chanh - bạc hà
Trị ho bằng mật ong pha trà chanh bạc hà
  • Uống thêm nước chanh pha bạc hà, mật ong: cũng là cách kết hợp thuốc hotrị ho bằng mật ong rất hiệu quả để cắt cơn ho cung cấp nâng đỡ thể trạng giúp bạn chữa ho nhanh.

Lưu ý:  Nếu bệnh ho kéo dài và ít có dấu hiệu thuyên giảm, bạn nên tới gặp bác sĩ để xác định chính xác nguyên nhân để chữa ho hiệu quả, uống thuốc ho theo chỉ định kết hợp trị ho bằng mật ong, tránh để bệnh tiến triển thành mãn tính.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *