Trẻ em bị mẩn ngứa có thể dùng thuốc mát gan giải độc

Con tôi được 20 tháng tuổi, cũng như trẻ em bị mẩn ngứa khác, cháu bị mẩn ngứa nhiều ở vùng lưng nhưng tôi chưa dám cho cháu dùng thuốc mát gan giải độc. Tôi đã thử cho cháu ăn những thức ăn mát như bột sắn dây, hoa quả, rau… nhưng cũng không đỡ nhiều. Cháu còn hay bị táo bón và nhiệt lưỡi. Tôi đã thử cho cháu ăn những thức ăn mát như bột sắn dây, hoa quả, rau… nhưng cũng chỉ đỡ một chút.

Trẻ em bị mẩn ngứa,  bị nóng trong dùng thuốc mát gan giải độc được không?

Xin hỏi bác sĩ có phải trẻ em bị mẩn ngứa như vậy là bị nóng không hay bị bệnh gì khác? Tôi có thể cho cháu uống cái gì được? Tôi mới cho cháu uống thuốc mát gan giải độc có được không? Cám ơn bác sĩ. (Lê Thu Dung – Hải Phòng)

thuốc mát gan giải độc dùng cho trẻ bị mẩn ngứa
thuốc mát gan giải độc dùng cho trẻ bị mẩn ngứa

Trẻ em bị mẩn ngứa có thể dùng thuốc mát gan giải độc

Do cơ địa của cháu là chuyển hóa cơ bản cao, nên trẻ thường thiếu nước dẫn đến tình trạng táo bón. Trẻ em bị mẩn ngứa cũng là do thời tiết nóng nực hoặc bị dị ứng. Ngoài việc cho ăn uống những thức ăn mát, chị nên đun các loại lá như lá sài đất để tắm mát cho trẻ em bị mẩn ngứa. Cũng có thể cho trẻ em dùng thuốc mát gan giải độc trong vòng 1-2 tuần.

Trẻ em bị rôm sảy, mẩn ngứa dùng thuốc mát gan giải độc được không?

Chào Bác Sĩ,  tôi muốn hỏi về cách trị rôm sảy cho bé, có thể dùng thuốc mát gan giải độc khi trẻ em bị mẩn ngứa hay không. Bé nhà tôi được 9.5 tháng tuổi và từ khi lên 5 tháng tuỏi bé bị rôm sảy,có lúc còn giống hiện tượng trẻ em bị mẩn ngứa, tôi đã tắm nhiều loại mà bé vẫn không khỏi, bé chỉ hết khi trời mưa mát mà thôi.

Tôi muốn hỏi Bác Sĩ  nguyên nhân nào gây nên, do cơ thể từng bé hay do da bé có vấn đề? BS có thể mách cho tôi chế độ ăn giúp cơ thể bé mát hơn? (Mẹ Cu Tí – Cần Thơ).

Trả lời:

chonsuatam
Tắm mát và dùng thuốc mát gan giải độc cho trẻ bị mẩn ngứa

Rôm sảy là do tình trạng viêm da gây nên, thường hay gặp ở những cơ thể có chuyển hóa cơ bản cao (tức là luôn tỏa ra nhiều nhiệt, làm cho cơ thể của bé nóng). Về chế độ ăn, cần phải cho trẻ ăn những thức ăn mát như bột sắn dây, uống nhiều nước quả tươi. Quan trọng nhất là phải tắm mát thường xuyên để cho nang lông của bé không bị tắc, để các tế bào da chết không bít lỗ chân lông lại. Bên cạnh đó, dùng thuốc mát gan giải độc cho trẻ em bị mẩn ngứa cũng có thể làm trẻ dễ chịu hơn khi thời tiết nóng nực hoặc bị dị ứng. Ngoài việc cho ăn uống những thức ăn mát, chị nên đun các loại lá như lá sài đất để tắm mát cho trẻ em bị mẩn ngứa. Cũng có thể cho trẻ em dùng thuốc mát gan giải độc trong vòng 1-2 tuần.

Theo Bác sỹ Lê Thị Hải

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *