Cách trị ho từ thiên nhiên cực đơn giản hiệu quả

Không cần đến thuốc, chỉ nhờ những nguyên liệu từ thiên nhiên, bệnh ho của bạn sẽ chấm dứt ngay tức thì. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những cách trị ho từ thiên nhiên cực kỳ đơn giản hiệu quả giúp bạn đẩy lùi những cơn ho dai dẳng kéo dài.

Cách trị ho từ thiên nhiên an toàn hiệu quả
Cách trị ho từ thiên nhiên an toàn hiệu quả

Cách trị ho từ thiên nhiên cực đơn giản hiệu quả

Cách trị ho từ quả cam

Sau khi đã rửa sạch, dùng đũa khoét một lỗ nhỏ chính giữa quả cam và bỏ vào đó chút muối, sau đó cho cam vào lò nướng trong vòng 15 phút. Ăn cam ngay khi còn nóng, vừa lấy ra khỏi lò. Ngoài ra có thể cắt nhỏ vỏ cam và bỏ vào ấm trà dùng hãm để uống.

Cách trị ho từ mật ong

Mật ong là thực phẩm chữa ho nổi tiếng trong dân gian. Có nhiều cách trị ho từ mật ong nhưng hiệu quả nhất là ướp mật ong với hẹ. Bạn trộn 2 muỗng mật ong với hành đã thái lát, đậy kín trong 5 tiếng. Sau đó cứ khoảng 3 giờ bạn ăn một muỗng, sẽ thấy đỡ ho dần.

Cách trị ho từ gừng

Gừng chữa ho là điều ai cũng biết. Có thể phối hợp với mật ong bằng cách trộn hai thứ này lại nhấm nháp từ từ sẽ đẩy lùi nhanh chứng ho.

Cách trị ho từ  tỏi

Tỏi giã nát đem hấp với mật ong, ăn hằng ngày mỗi ngày một lần. Các này sẽ làm tăng tính kháng sinh tự nhiên, giảm viêm họng, tăng sức đề kháng.

Cách trị ho từ quất

Trong quả quất có nhiều tinh dầu, pectin, đường và các vitamin giúp chống viêm, long đàm, tăng sức đề kháng và giảm ho hiệu quả. Có thể ngâm quất với muối để nhấm nháp hoặc pha nước uống. Quất chưng cách thủy với đường phèn cũng là bài thuốc chữa ho hiệu quả trong dân gian.

Cách trị ho từ chanh

Cũng như quất, chanh có tác dụng làm giảm ho. Cách dùng phổ biến là chưng cách thủy với đường phèn mật ong, pha với nước ấm và đường, hoặc xắt miếng mỏng ngâm muối để ngậm. Hạt chanh và quất (tắc) cũng có thể chữa ho.

Cách trị ho từ nghệ

Uống nước ấm, pha với bột nghệ và một ít muối là phương pháp dân gian hiệu quả để trị viêm họng. Bạn cũng có thể chưng cách thủy nghệ, gừng, chanh với đường phèn (hoặc mật ong) để tăng thêm hiệu quả.

Cách trị ho từ khế

Những quả chua như khế, tắc có tác dụng trị ho tốt. Với khế, bạn chỉ cần chấm với muối rồi ngậm trong miệng lấy tinh thần, sau đó ăn như bình thường. Nếu sợ chua thì ngâm mật ong hoặc chưng đường phèn.

Trên đây là những cách trị ho từ thiên nhiên cực kỳ đơn giản hiệu quả giúp bạn đẩy lùi những cơn ho dai dẳng kéo dài. Khi bị ho hãy nhớ áp dụng nhé bạn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *