Những biểu hiện của bệnh đau ruột thừa thường gặp bạn nên biết

Viêm ruột thừa là tình trạng sưng và nhiễm trùng của ruột thừa. Nếu không được điều trị kịp thời, ruột thừa có thể bị vỡ và gây tràn mủ ra khu vực xung quanh, đe dọa tới tính mạng. Vậy những biểu hiện của bệnh đau ruột thừa có những biểu hiện gì? Cùng chuyên mục thuốc trị bệnh tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Những biểu hiện của bệnh đau ruột thừa thường gặp

Đau bụng

Đây là một trong những biểu hiện của bệnh đau ruột thừa đầu tiên. Đau chói và có thể cảm thận được ở bụng dưới bên phải. Đau ruột thừa thường bắt đầu từ rốn và tăng lên sau 6 đến 24 giờ.

biểu hiện của bệnh đau ruột thừa
Đau bụng, bụng chướng là biểu hiện của bệnh đau ruột thừa thường gặp

Xem thêm:

Bụng chướng

Bụng chướng cùng với đau dữ dội có thể là dấu hiệu của viêm ruột thừa.

Nôn

Các triệu chứng của viêm ruột thừa tương tự với triệu chứng của viêm dạ dày do vi-rút. Tuy nhiên, khi có nôn kèm theo đau bụng vùng hố chậu phải và không giảm dần theo thời gian, đó có thể là viêm ruột thừa.

Buồn nôn

Buồn nôn là một triệu chứng của nhiều bệnh khác và có thể dễ nhầm lẫn nó với bệnh khác. Nhưng nếu buồn nôn đi kèm với nôn và đau bụng và không thấy đỡ, có thể là bạn bị viêm ruột thừa.

Chán ăn

Sợ thức ăn hoặc không cảm thấy đói cũng là biểu hiện của bệnh đau ruột thừa phổ biến.

Thay đổi đại tiện

viêm ruột thừa tương tự với các rối loạn tiêu hóa, bạn có thể bị táo bón hoặc tiêu chảy. Tuy nhiên, cần đi khám bác sĩ ngay nếu như triệu chứng này kèm theo các triệu chứng khác kể trên

biểu hiện của bệnh đau ruột thừa
Biểu hiện của bệnh đau ruột thừa là sợ thức ăn, không cảm thấy đói

Co cứng thành bụng

Co cứng thành bụng là một biểu hiện của bệnh đau ruột thừa khi kết hợp với các dấu hiệu khác. Tuy nhiên, các triệu chứng này thường xảy ra sau đau bụng và bạn không nên chờ cho tới khi chúng xuất hiện. Nhớ là đau sẽ tăng dần và ruột thừa có thể bị vỡ gây nguy hiểm cho tính mạng.

Qua bài viết này bạn đã biết những biểu hiện của bệnh đau ruột thừa có những biểu hiện gì rồi đúng không. Hi vọng với những thông tin hữu ích này giúp bạn phát hiện bệnh sớm, từ đó có hướng điều trị kịp thời, hiệu quả nhất. Chúc bạn sức khỏe!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *