Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian hiệu quả ngay tại nhà

Bệnh trĩ, hay còn gọi là bệnh lòi dom theo dân gian, là bệnh được tạo thành do dãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ (hay sự phình tĩnh mạch) ở mô xung quanh hậu môn. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời gây những biến chứng nguy hiểm. Dưới đây là 4 bài thuốc trị bệnh chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian hiệu quả bạn nên tham khảo và áp dụng.

Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian tại nhà hiệu quả

1. Chữa bệnh trĩ bằng cây lá bỏng

 Cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian không thể thiếu được cây lá bỏng. Theo Đông y, cây lá bỏng có vị nhạt, hơi chua, tính mát không độc, có tác dụng tiêu viêm, giảm đau, hoạt huyết, chỉ thống, tiêu thũng, tiêu độc… Ngoài tác dụng đặc trị bỏng như tên gọi, trong lá bỏng còn có chứa nhiều hoạt chất kháng khuẩn nên cây lá bỏng còn được dùng cho các trường hợp viêm nhiễm ở trong và ngoài cơ thể như chữa bệnh đường ruột, viêm ruột, trĩ nội, viêm loét dạ dày.

Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian
Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian bằng cây lá bỏng hiệu quả

Xem thêm:

Trị chứng trĩ: Dùng 6g lá bỏng, 6g rau sam. Rửa sạch nhai sống hoặc sắc uống. Nếu bị sa búi trĩ và lở hậu môn thì nấu nước bồ kết ngâm rửa hậu môn và giã lá sống đời đắp vào búi trĩ.

Trị chứng đại tiện ra máu: Lấy 30g lá bỏng, 10g cỏ nhọ nồi, 10g ngải cứu (sao cháy), 10g lá trắc bá (sao cháy) sắc lấy nước uống ngày 1 thang.

Bệnh nhân nên uống kiên trì một thời gian bệnh thuyên giảm, giảm các triệu chúng bệnh trĩ hiệu quả.

2. Cách Chữa bệnh trĩ bằng lá thiên lý:

Lá tươi của cây thiên lý chữa bệnh trĩ rất hiệu quả. Cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian không thể thiếu sự góp mặt của cây này. Bài thuốc này đặc biệt có công hiệu cho những người bị trĩ do nội nhiệt, do uống rượu bia nhiều dẫn đến đi ngoài có máu, rát hậu môn.

Cách làm như sau:

— Lấy một nắm lá thiên lý non, bánh tẻ (100g) rửa sạch giã nát với 1 ít muối ăn (5g). Cho thêm ít nước vào (khoảng 30ml) quậy đều và vắt lấy nước lá.

— Sau khi vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ với nước ấm thì bạn dùng bông gòn thấm nước lá thiên lý rổi đắp vào búi trĩ khoảng 10 phút. Dược chất từ lá thiên lý và muối sẽ giúp giảm sưng, giảm đau búi trĩ hiệu quả.

— Mỗi ngày thực hiện 1-2 lần liên tục trong 1 tuần.

Song song với quá trình đắp này thì bạn cần kết hợp với việc uống 3-4 chén nước lá thiên lý tươi mỗi ngày để gia tăng hiệu quả trị bệnh trĩ hiệu quả.

Lưu ý: đối với những bệnh nhân thể hàn thì không nên uống mà chỉ nên đắp bên ngoài.

3. Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá:

Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá là một vấn đề mà nhiều người quan tâm. Trong rau diếp cá có tính mát, có tính sát khuẩn cao. Việc dùng rau diếp cá để chữa trị bệnh trĩ là một cách đơn giản mà rẻ tiền nhưng công dụng của nó mang lại thì rất đáng nói.

Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian
Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian không thể thiếu cây rau diếp cá

Hàng ngày, ăn sống rau diếp cá thật nhiều. Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian từ cây rau diếp cá cần lưu ý: Sau khi rửa sạch, nên ngâm diếp cá vào nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó đưa ra rổ, vẩy khô nước và ăn. Có thể ăn rau diếp cá thay các loại rau khác trị bệnh trĩ rất. Ăn càng nhiều càng tốt. Ngoài ra, bạn có thể uống sinh tố diếp cá, nhưng nếu ăn sẽ tốt hơn vì nó còn có các chất xơ.

Lấy khoảng 30g lá diếp cá khô( khoảng 20g lá tươi) đem rửa sạch rồi cho vào nồi đun trong vòng 15 phút sau đó đem ra xông vào vùng vết thương ở dưới hậu môn. xông tới khi nào nước ấm lấy bã của rau diếp cá ra rửa làm như vậy ngày một lần kết hợp với việc bổ xung rau diếp cá vào các món ăn hàng ngày thì hiệu quả trị bệnh trĩ của rau diếp cá mang lại rất hiệu quả.

Sự vận dụng các bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian phải theo từng trường hợp cụ thể, không nên câu nệ và cần gia giảm cho phù hợp. Hơn nữa, việc chữa trị bệnh trĩ bằng nguyên liệu tự nhiên rất cần người bệnh có lòng kiên trì và thực hiện đều không nên bỏ ngắt quãng như vậy sẽ mất đi công dụng chữa bệnh.

4. Chữa trĩ bằng đu đủ xanh

Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian bằng đu đủ xanh thực hiện như sau: Cắt một trái đu đủ xanh điều quan trọng là đu đủ phải còn tươi và nhiều nhựa. Sau đó tối đến giờ đi ngủ thỉ bổ đôi quả đu đủ đó ra buộc úp 2 nửa quả đu đủ vào mỗi bên cẳng chân, cuống quay lên trên. Cứ để như vậy qua đêm. Mạch máu của búi trĩ sẽ co thắt lại như bôi thuốc co mạch trực tiếp. Làm như vậy cho đến khi thấy búi trĩ biến mất thì ngưng.

Trên đây là 4 bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian hiệu quả đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao, bạn nên tham khảo và áp dụng. Ngoài ra, để đạt hiệu quả cao bạn nên kết hợp chế độ dinh dưỡng, ngủ nghỉ phù hợp để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả nhất. Chúc bạn mau khỏi bệnh!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *