Thực phẩm bổ sung vitamin C cho bà bầu cho thai kỳ khỏe mạnh

Thực phẩm bổ sung vitamin C cho bà bầu, bổ sung như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất. Vitamin C và khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng hệ thống miễn dịch của cơ thể. Đặc biệt, đối với những mẹ mong muốn có một thai kỳ khỏe mạnh. Dưới đây là cách bổ sung vitamin C cho bà bầu hiệu quả, bạn nên tham khảo.

Thực phẩm bổ sung vitamin C cho bà bầu

Vai trò của vitamin C

Đối với phụ nữ mang thai, bổ sung vitamin C cho bà bầu giúp nâng cao hệ thống miễn dịch, chống lại sự tấn công của các loại vi khuẩn và vi rút , giúp các mẹ phòng tránh được các bệnh tật trong thai kỳ. Ngoài ra, vitamin còn giúp các mẹ hấp thu canxi và sắt tốt hơn trong thực phẩm.

Bổ sung vitamin C cho bà bầu
Bổ sung vitamin C cho bà bầu giúp nâng cao hệ thống miễn dịch

Xem thêm:

Sự thiếu hụt vitamin C trong thời gian dài sẽ có thể bị chảy máu chân răng do kết cấu các mao mạch bị phá vỡ. Kéo dài có thể dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng. Vì vậy, nên bổ sung vitammin C cho bà bầu hàng ngày để tránh thiếu hụt vitamin C gây hại cho sức khỏe.

Bà bầu cần bổ sung vitamin C như thế nào?

Trong suốt thời kỳ mang thai, bổ sung vitamin C cho bà bầu nên chú ý bổ sung khoảng 85 mg vitamin C mỗi ngày. Đối với phụ nữ đang cho con bú cần bổ sung 120 mg vitamin C mỗi ngày. Vitamin C có nhiều trong các loại trái cây và rau quả, nhất là những loại trái cây có múi như cam, chanh, quýt, bưởi.

Nhiều mẹ gặp khó khăn trong việc bổ sung vitamin khi mang thai, đặc biệt khi trong viên bổ sung có một số thành phần có thể khiến mẹ dễ buồn nôn như chất sắt, nhưng lại là chất được khuyến cáo nên bổ sung hàng ngày.

Thông qua nhau thai, bé có thể hấp thu gần như hoàn toàn lượng vitamin C trong cơ thể mẹ. Nếu liên tục bổ sung từ 200 – 400 mg vitamin C mỗi ngày trong thời gian cuối thai kỳ cho đến khi sinh, thai nhi có nguy cơ bị “phụ thuộc” vào vitamin C, dẫn đến tình trạng thiếu hụt vitamin C ở trẻ sơ sinh.

Danh sách các thực phẩm chứa vitamin C

Bổ sung vitamin C cho bà bầu
Nên bổ sung vitamin C cho bà bầu thông qua các thực phẩm hằng ngày

Theo các chuyên gia, bổ sung vitamin C cho bà bầu nên thông qua các thực phẩm hằng ngày là tốt nhất. Chỉ trừ trường hợp bị thiếu hụt vitamin C nghiêm trọng, mẹ bầu không nên tự ý sử dụng các sản phẩm bổ sung vitamin C để tránh trường hợp quá liều.

Thành phần vitamin C trong một số thực phẩm:

– 250 ml nước cam ép: 124 mg
– 250 ml nước ép nho: 94 mg
– 1 trái kiwi: 70 mg
– 1/2 chén ớt chuông đỏ: 59 mg
– 1/2 chén dâu tây: 49 mg
– 1/2 chén bông cải xanh nấu chín: 51 mg
– 1/2 chén đu đủ: 43 mg
– 1/2 chén xoài: 23mg
– 1/2 chén bắp cải luộc: 28 mg
– 1/2 chén cà chua bi: 10 mg

Trên đây là danh sách những thực phẩm bổ sung vitamin C cho bà bầu và những lưu ý về vitamin và khoáng chất trong suốt thời kỳ thai kỳ. Bà bầu nên tham khảo và bổ sung vitamin C đúng và đủ để có thai kỳ khỏe mạnh. Chúc sức khỏe!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *